Cân màu màn hình chuẩn màu

CÂN 1 LẦN XÀI MÃI MÃI KHÔNG CẦN CÂN MÀN HÌNH LẠI

Cân tại shop : Laptop (PC) : 100k/ máy.

Cân tận nơi : 350k/ 1 màn hình ( laptop = giá PC ) + phí xăng tùy gần xa ==>( màn hình thứ 2 trở lên + 150k, quý khách vui lòng cọc tiền chuyển khoản ít nhất 100k )

ĐC: 69/16 Văn Thân, Phường 8, Quận 6, HCM

ĐT: 0933.818.149 ( alo trước khi qua vì nhiều khi mình ra ngoài không có nhà )

FB: facebook.com/phukienanh

Lưu ý:

Cân màn hình của mình là cân 1 lần xài mãi, không cân lại định kỳ vài tháng 1 lần

Quan trọng hơn là sau khi cân xong bạn sẽ hiểu tại sao màn hình mình đúng màu, hay không, và cải thiện hết mức về khả năng đúng màu của màn hình, không như cách dịch vụ khác cân xong đúng màu hoặc không, hoặc không đúng nhu cầu màu nên không dùng được. Do đó mức giá của mình là bằng hoặc cao hơn là hoàn toàn phụ thuộc vào chất lượng dịch vụ với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề này có lẻ là người trụ lâu nhất trong nghề vì đa số làm nghề này đã làm studio hoặc in ấn hết rồi ^^.

Mình làm công việc từ 2014 đến này và kiến thức cũng như tiếp xúc khá nhiều vấn đề màu sắc và in ấn, màn hình… sau này sẽ mở 1 workshop về màu sắc, in ấn, quản lý màu, xuất file, mỗi suất sẽ là trên 1tr/ người kèm cân màn hình và dạy học về kiến thức màu , đúng màu…

Dịch vụ cân màu cho anh em này xem như vừa giao lưu kiến thức vừa dạy học về màu sắc, đúng màu,

+ hướng dẫn đúng màu sử dụng trên 1 màn hình cho nhiều nhu cầu màu sắc của nhiều công việc khác nhau

Bạn là khách cũ cân màn hình mới thì báo trước cho mình nha.

Cân màn hình ngoài giúp cho đúng màu còn giúp đỡ mỏi mắt, hư mắt xem hình ảnh, phim, màn hình đúng hơn đẹp hơn.

Thiết bị cân: spyder X elite mới nhất và tốt hơn so với các dòng pro hay các dòng cũ khác.

Và do màn hình mỗi màn là một sự sai màu khác nhau, nếu bạn từng làm video xài 2 hay 3 màn hình cùng hãng cùng đời, dòng màn hình, cùng năm sản xuất, nơi sản xuất thì sẽ thấy không có màn hình nào giống màn hình nào, hoặc sai về màu sắc, hoặc sai về constract hoặc sai cả hai, rất hiếm có chuyện hai màn hình giống nhau hoàn toàn, do đó màu sắc cân ra mỗi màn hình mổi khác, đó là lý do ta nên cân màn hình riêng biệt cho từng màn hình.

Chia sẽ trong quá trình cân màn hình:

Thông thường cân 1 màn hình khoảng 5- 10 phút tuy nhiên kiến thức mình chia sẽ cho bạn thì mình sẽ ngồi nói liên tục trong khoản 20 – 30 phút, có thể bạn chưa biết hoặc đã biết kiến thức này rồi. Tuy nhiên sau nhiều năm cân màn hình thì đây là kiến thức mình đúc kết được, nó khá tốt dành cho những ai làm design, đồ họa, phot,video, in ấn…

  • Kiến thức cơ bản về chất lượng màn hình và đúng màu (mọi người vẫn hay nhầm lẫn về điều này VD: ” macbook pro thì đúng màu” hoàn toàn sai nhé nó chỉ là màn hình chất lượng cao hơn so với màn laptop khác chứ ko đúng màu nhé).
  • Hướng dẩn sao lưu màu sắc đã cân màn hình và add màu trở lại window, mac để xài lại nếu cài lại hệ điều hành, không cần phải cân màn hình lại.
  • Kỹ thuật, mẹo in ấn khi in, và làm sao cho kết quả in ra giống nhất có thể với màn hình làm việc.
  • Cân màu màn hình giúp đa dạng cho lựa chọn màu và có nhiều dãy màu để tạo màu hơn.
  • Hướng dẫn sữ dụng và tạo nhiều màu sắc cho các nhu cầu làm việc khác nhau.
  • Kiến thức về hệ màu trong máy ảnh, trong đồ họa trên photoshop hay lightroom ( hầu hết mọi người chỉ làm ảnh và bỏ qua phần hệ màu là gì, làm được gì… ) giúp ít tốn thời gian sử lý ảnh hơn, cho hiệu quả màu sắc cao hơn.
  • Hướng dẫn lựa chọn, sử dụng hệ màu tối ưu khi làm và xuất file hình tối ưu để in ấn, up hình online chuẩn nhất.
  • Giải thích một số kiến thức khác như: Vì sao in ra không đúng màu với màn hình? Vì sao hình màu trên Photoshop xuất ra khác với hình trên chương trình xem hình?… và các kiến thức nhỏ khác… hoặc các kiến thức khác bạn thắc mắc nếu mình biết mình sẽ giải thích cho bạn hoặc tìm câu trả lời sau ^^

Những lưu ý trước khi cân màn hình:

Vệ sinh màn hình của bạn trước khi cân màn hình vì cân trực tiếp trên màn hình bằng thiết bị đo màu, bụi bẩn, lem có thể ảnh hưởng quá trình cân.

Cài đặt driver VGA đầy đủ cho hệ điều hành, nếu không cài sẽ không cân được hoặc báo lỗi.

Nếu bạn có nhu cầu cài lại win (mac) mới thì nên cài win (mac) trước rồi hãy đi cân chỉnh màn hình.

Nên cài photoshop để mình có thể chia sẽ kiến thức màu sắc và hệ màu trên photoshop.

Những máy, những khách mình sẽ từ chối cân màn hình:

Cho đến hiện tại khách hàng hài lòng với dịch vụ bên mình là trên 99% vì mình đã giải thích rất rõ trong phần này, những sai khác sau khi cân, những rủi ro không đúng màu sau khi cân từ 60 , 70 ,80 ,90%… đúng màu, tùy vào chất lượng màn hình khách hàng. Do đó trong mục từ chối nhận khách với những yêu cầu vô lý về đúng chuẩn màu sắc sau khi cân nhưng chất lượng màn hình của khách không theo được yêu cầu của khách chứ không phải thiết bị hay quá trình cân màn của bên mình sai sót.

Máy laptop mình không nhận cân là : chỉ duy nhất dòng Macbook air ( Macbook pro vẫn cân màn hình bình thường ) từ năm 2008 – 2018… Do chất lượng cân ra rất khó chấp nhận. Ví dụ 10 màn hình macbook air thì 8 màn hình sẽ bị bệt màu, 2 cái còn lại chấp nhận được. Nói chung vì không đạt chất lượng như ý, tỉ lệ quá thấp nên mình cũng không muốn bạn mất tiền làm gì oan uổng. Macbook pro vẫn cân màn hình bình thường nhé.

Những laptop bị hư phần cứng màn hình, như đứt 1 mạch màu trên panel đèn màn hình làm cho màn hình chỉ hiện thị 1 màu sắc cho toàn màn hình, ví dụ màu tím toàn màn hình 0 thấy được màu xanh đỏ vàng gì hết.

Những khách hàng có yêu cầu màn hình giống 100% nhu cầu họ muốn ==> Đơn giản các bạn không hiểu gì về màn hình, màu sắc, nhu cầu thực tế nhưng vẫn muốn sau khi màn hình cân xong phải giống 100% như iphone, hay 100% như hình in ra, thay vì tương đối giống từ 70 -> 90, 95% tùy chất lượng màn hình. Trong khi màu sắc trong đồ họa chỉ mang tính tương đối cho tất cả mọi người, thì làm sao màn hình cho ra màu sắc tuyệt đối được, ngay đến bạn mua 2 màn hình new 100% cùng hãng cùng ngày sản xuất thì khi về mở lên vẩn khác nhau ==> khi bạn cân màn hình lại muốn nó giống 100% nhu cầu là ko thể nào. Hay kiểu lúc đầu đồng ý ok tỉ lẻ tương đối xong cân ra thì lại hỏi sau màu này giống màu kia không giống… vâng nếu nó giống hết thì đat 100% rồi… đôi khi màu bạn cần lại không thể giống hoàn toàn do màn hình bạn không hiển thị được màu sắc đó tốt thì rất khó… mình sẽ hổ trợ chỉnh sửa tốt nhất có thể chứ không thể tuyệt đối 100% yêu cầu.

Những khách hàng quá xa: mình nhà ở quận 6 nên khó có thể chạy đi Bình Dương, Củ Chi, Đồng Nai, Biên Hòa..hay thậm chí xa như Q12, Q2, Q9, Gò Vấp… Tuy nhiên mình vẫn cân màn hình ở Bình Dương, Biên Hòa… vì anh em tập trung lại tầm 1 nhóm 7 – 10 người…